Bí mật trầm hương biển khơi

Trầm hương biển khơi được xem như là một món quà giá trị mà đại dương đã mang lại. Trầm hương biển còn được gọi với tên gọi khác là Long Diên Hương.

Long Diên Hương là gì? Theo như ông Năm Quận tại Khánh Hòa cho biết, Long diên hương là tinh túy của loài cá khổng lồ nhất đại dương, có giá trị cao. Dân đi biển ví long diên hương tựa kỳ nam nơi rừng sâu… Những thông tin ly kỳ trên đã thôi thúc tôi tìm hiểu về thứ được gọi là báu vật đại dương kia.

Xem thêm:
Giáo sư xem trầm hương chỉ là củi
Sản xuất nước hoa cao cấp từ tinh dầu trầm hương

long_dien_huongtrầm hương biển khơi từ cá nhà táng

Theo lương y Bá, về cơ bản long diên hương chính là phần tinh túy nhất của lài cá này, được các danh y rất quý trọng vì công dụng chữa bệnh như một thần dược. Trầm hương biển khơi của cá voi hay cá nhà táng tựa túi xạ của loài cầy hương vốn được dân gian gọi bằng nhiều tên gọi khác như chồn mướp, cầy mướp, cầy xạ.

Lương y Bá cho rằng long diên hương của loài cá voi tương tự kỳ nam và trầm hương. Nếu như dân đi rừng trúng được trầm hương-kỳ nam ví mình là kẻ may mắn mới được bà Cô ban lộc thì với người miệt biển, người ta tin những ai sống đức độ, có lòng thành mới được ban lộc là khối long diên hương giá trị.

Từng theo các phu trầm đi qua nhiều cánh rừng săn trầm kỳ cũng như có mặt tại các điểm nóng từng nổi lên các vụ trúng trầm hương kỳ nam tại Khánh Hòa, Quảng Nam nên tôi biết giá mỗi ký trầm kỳ nam phải đến cả chục tỉ đồng và có khi hơn. Cái giá ngất ngưởng như thế nhưng các đầu nậu vẫn cứ tranh nhau mua.

tram_huong_bien_khoiKhối long diên hương

Kỳ nam đắt đến khủng khiếp là vậy thì long diên hương quả là… không vừa. Điều lạ là không phải ai biết về long diên hương cũng rành rẽ tận tường chuyện giá cả của báu vật đại dương này.

“Nói thật là long diên hương hồi nào giờ tôi chỉ nghe nói chứ chưa từng gặp bao giờ. Nghe đâu một khối bé xíu đã có giá hàng trăm ngàn đôla. Giá trị khiếp đảm lắm” – như lương y Bá, ông chủ quầy dược liệu tại quận 5, tiết lộ.

Không nắm được giá trị quy tiền của long diên hương ở trong nước, tôi đành tham khảo trị giá của loại biệt dược đại dương này qua báo chí quốc tế.

Tháng 3/2013, ông Ken Wilman ở Anh vô tình nhặt được tảng long diên hương “có mùi phân ngựa, màu sắc giống như một loại đá biển, hơi vàng xám” được dùng làm nhiều loại nước hoa thượng hạng được định giá đến 180.000 USD.

Trầm hương biển khơi và trầm hương kỳ anh tuy bắt nguồn từ 2 nơi đối lập nhau nhưng nó cho chúng ta thấy được những đặc điểm chung không phải đâu cũng có, công dụng chữa bệnh tuyệt vời, có thể được dùng làm nước hoa, và đặc biệt giá trị của nó thì không còn gì để nói, đắt hơn vàng

Nguồn: tram huong thien ban

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo