Cách phân biệt vòng tay trầm hương thật hay giả trên thị trường

Cách phân biệt vòng tay trầm hương thật hay giả trên thị trường không phải là điều dễ dàng. Vòng tay Trầm Hương Thiên Ban cam kết chất lượng thật 100%, đang ngày càng được nhiều người quan tâm và sử dụng bởi độ quý hiếm cũng như công dụng của nó. Tuy nhiên, không ít người còn băn khoăn về cách nhận biết vòng tay trầm hương thật và giả, hơn hết trầm hương ở Việt Nam chưa được cấp giấy kiểm định nên không thể tránh khỏi tình trạng hàng gian, hàng nhái. Hiểu được điều này, Trầm Hương Thiên Ban sẽ cung cấp thông tin giúp quý khách hàng có thể phân biệt thật – giả thông qua bài viết sau đây.

Xem thêm:

Phân biệt vòng trầm hương thật và trầm hương giả theo mùi hương

Trầm hương được làm từ một loại gỗ quý hiếm với rất nhiều giá trị về sức khỏe và tâm linh, vì vậy nên các vật phẩm trầm hương được số đông người dân Việt Nam ưa chuộng và thích thú. Cũng do nhiều công dụng rất tốt cho sức khỏe nên vòng tay trầm hương được rất nhiều người biết đến và được sử dụng khá phổ biến. Bắt đầu từ nhu cầu sử dụng trầm hương cao nên các cơ sở kinh doanh đồ từ trầm hương cũng xuất hiện tràn lan với mong muốn trục lợi riêng từ việc kinh doanh mặt hàng này. Do đó, sự xuất hiện của các sản phẩm trầm hương giả trên thị trường ngày càng nhiều.

Trầm hương tự nhiên (trầm hương thật) sẽ được khai thác từ núi rừng thiên nhiên hoang dã, có mùi hương rất nhẹ, ngửi bằng mũi thường đôi khi khó mà cảm nhận được. Vậy nên khi đốt loại trầm hương này sẽ tạo ra bầu không khí thư thái và dễ chịu. Thường thì loại trầm hương này sẽ chìm hoàn toàn khi thả vào trong nước và có chất lượng tinh dầu cao. Trầm hương quý nhất ở mùi hương, mùi hương đó từ chất dầu trầm chứa trong gỗ, vậy nên gỗ càng nhiều hàm lượng tinh dầu thì càng tỏa hương và giá trị của nó càng cao.

Còn trầm hương giả (trầm hương bo tinh dầu) thường sẽ được làm từ những loại gỗ khác hoặc từ gỗ cây dó chưa được cấy tạo trầm. Người sản xuất sẽ bo tinh dầu bên ngoài các sản phẩm này hoặc nấu sản phẩm cùng với tinh dầu trầm để tạo mùi trầm hương cho sản phẩm. Loại này sẽ có mùi hương nồng, gắt trong khi mùi trầm là mùi thơm ngọt. Chính mùi hương nồng, gắt này là dấu hiệu của trầm hương giả. Với các sản phẩm trầm hương giả thì sẽ khá xốp và nhẹ, mùi hương nồng lúc ban đầu sẽ bay mất và lộ ra chất gỗ ban đầu.

Phân biệt vòng trầm hương thật và trầm hương giả theo quan sát

Nếu chỉ nhìn bằng mắt thường và không có quá nhiều kinh nghiệm về sản phẩm này thì rất khó để có thể phân biệt. Vì vậy, chỉ cần lưu ý những điều sau đây sẽ giúp bạn lựa chọn đúng đắn loại vòng trầm hương chất lượng để tránh tình trạng “tiền mất tật mang”. 

Quan sát kỹ bạn sẽ thấy được lớp dầu nằm len lỏi trong các vân gỗ, màu sắc không quá hấp dẫn, bóng bẩy trong các vòng trầm hương thật. Chất dầu trong trầm hương càng nhiều, càng nặng thì càng quý hiếm, chất dầu nhiều khiến cho trầm hương đen lại và nặng hơn, có thể chìm trong nước được. Lợi dụng điều này mà nhiều nơi cố tình ngâm với tinh dầu trầm với áp suất cao nhằm thẩm thấu vào trong sớ gỗ, mang lại vòng tay trầm hương có mùi hương và màu sắc tương tự.

làm sao để phân biệt trầm hương, phân biệt trầm hương giả

Vòng trầm hương giả sẽ có màu sắc bắt mắt hơn thông qua lớp dầu loang trên mặt gỗ và màu đen đậm. Màu đen này có được không phải là chất dầu tự nhiên trong trầm hương nhiều mà là do trải qua quá trình nấu dầu thẩm thấu. Về màu sắc và có thể sẽ khó để phân biệt được, bạn cũng có thể phân biệt vòng trầm hương bằng cách đem cho vào nước nóng và đun trong vòng 2 giờ đồng hồ, nếu sau thời gian đó nước có mùi hương dịu nhẹ và không chuyển màu thì đó là trầm hương thật, ngược lại nếu nước đun đổi màu thì đó chắc chắn là trầm hương giả.

Phân biệt vòng trầm hương thật và giả tại Trầm Hương Thiên Ban

Những thông tin trên phần nào đã cung cấp đến bạn cái nhìn sơ lược cũng như hiểu biết thêm về vòng trầm hương quý hiếm này. Thực tế để không mất quá nhiều thời gian cho việc kiểm tra chất lượng như thế này, để hoàn toàn tin tưởng vào hiệu quả mà sản phẩm mang lại, để bảo vệ sức khỏe và giá trị tâm linh thì tốt nhất bạn nên lựa chọn điểm bán uy tín, đáng tin cậy. Có vậy thì mới có thể tin tưởng vào giá trị mà nó mang lại, tin vào những đồng tiền mình bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng, vì thực tế số tiền để mua trầm hương tự nhiên không phải là một con số nhỏ. Chỉ những người thật sự đam mê, am hiểu và có tài chính thì mới mong muốn sử dụng sản phẩm này.

Trầm Hương Thiên Ban vẫn luôn là địa chỉ uy tín để bạn có thể sở hữu được các vật phẩm làm từ trầm hương tư nhiên, chuẩn xịn, thật 100% như vòng tay trầm hương, chuỗi hạt trầm hương, nhang trầm hương cao cấp, mặt dây chuyền trầm hương… Bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để được giải đáp ngay lập tức.


Liên hệ với Cty TNHH MTV XNK Trầm Hương Thiên Ban để mua sản phẩm với giá ưu đãi:

  • Địa chỉ: 831 Phan Văn Trị – Phường 7 – Gò Vấp – HCM
  • Hotline: 090909.4083 / 0988.032.598
  • Email: lethisangha@gmail.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo