Cấy tạo trầm từ dịch kiến

Hội sỡ hữu trí tuệ Việt Nam đã cấp bằng sáng chế cho ông Trương Thanh Khoan về chế phẩm kích thích cây dó cấy tạo trầm từ dịch kiến. Sàn phẩm này là kết quả của sự tìm tòi, những ý tưởng độc đáo và ứng dụng thực tế vào thiên nhiên của ông một người nông dân tri thức.

Xem thêm:
Làm sao để cây trầm hương “đẻ ra vàng”

Những bài thuốc hay từ trầm hương

tram huong nhan taoKhoan trầm hương bỏ dung dịch kiến vào tạo trầm

Trầm hương là một loại gỗ cực kỳ hiếm và giá trị, đẻ có thể tìm được trầm hương tự nhiên thì phải mất rất nhiều thời gian, công sức và có khi là cả tính mạng để đi vào những nơi rừng thiêng nước độc. Để có thể cung cấp rất nhiều sản phẩm từ trầm cho thị trường tiêu dùng chúng ta ta biết trồng cây dó bầu rồi sử dụng tác động bên ngoài + thuốc kích thích tạo trầm để phát triển trầm hương.

Khác với những loại thuốc kích thích tạo trầm trước đây đa phần là những hóa chất thì chế phẩm của người nông dân Việt Nam lại lấy từ những điều thiên nhiên nhất. Trước đó ông đã mất gần 20 năm lặn lội vào trong rừng tìm trầm hương thiên nhiên và nghiên cứu những cách tạo trầm khác nhau. Và một lần tình cờ ông phát hiện ra trên cây dó bầu là những tập hợp của một loại kiến có khả năng kích thích sinh học để tạo trầm và thế là ông bắt đầu tìm hiểu nghiên cứu các tập quán sinh sống để ông có thể thuần dưỡng chúng rồi tạo điều kiện cho chúng sản sinh ra một loại dịch kiến có thể dùng để kích thích tạo trầm trên cây dó.

Ông đã áp dụng vào vườn cây dó bầu với hàng vạn cây của nhà ông để thực hiện cái nghiên cứu mang tính bước ngoặt này. Và kết quả thực sự rất bất ngờ trầm ông thu được rất chất lượng và có một mùi hương chẳng khác nào trầm hương có sẵn trong thiên nhiên. Thu hoạch xong đợt trầm hương này ông đã trở thành tỉ phú, một tỉ phú nhà nông tri thức.

Ngay từ ngày 12.9.2011, ông đã nộp đơn lên Bộ Khoa học và Công nghệ xin bảo hộ độc quyền sáng chế này. Chế phẩm của ông cũng đã được ứng dụng thành công tại một số nơi ở Việt Nam và đang được chào bán ra nước ngoài.

Sáng chế của ông được nhận xét là một sản phẩm toàn năng có sẵn từ tự nhiên và ít tốn kém, vì chi phí để nuôi kiến là rất ít mà không gây độc hại cho thiên nhiên và người sử dụng sau này

Nguồn: trầm hương thiên ban

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo