Chế Tác Đồ Mỹ Nghệ Từ Trầm Hương

Nói đến trầm hương là ta nghĩ ngay đế công dụng của nó đối với sức khỏe con người. Nhưng ngoài công dụng đó gỗ trầm hương còn một công dụng khác cũng không kém cạnh là chế tác các sản phâm mỹ nghệ.

Tham khảo:

Chuỗi hạt trầm hương

Mặt dây chuyền trầm hương

Chuỗi hạt trầm hương

Chuỗi hại trầm hương.

Gỗ trầm hương sau khi được hút hết tinh dầu sẽ được đẽo thành từng hạt nhỏ và kết thành chuỗi. Tùy vào ý nghĩa mà mỗi chuỗi được kết với số lượng khác nhau.  Chuỗi 108, 54, 42….

Tượng phật trầm hương.

go tram huong

Tượng phật trầm hương.

Tượng Phật, dù bằng chất liệu gì cũng là một vật phẩm tôn giáo quan trọng đối với chúng ta, những Phật tử.

Mỗi bức tượng là sản phẩm thủ công của người thợ đầy lòng thành kính. Không tượng nào giống tượng nào, mỗi tượng đều có nét đẹp riêng như lòng thành của người sáng tác.

Trầm hương là một loại gỗ quí với hương thơm thanh khiết mà hầu hết các tôn giáo đều sử dụng dể dâng cúng lên các bậc tôn kính của mình. Tượng Phật bằng trầm hương của Tramhuongthienban được chế tác từ trầm hương tự nhiên của rừng già. Qua bàn tay khéo léo và tâm thành kính của các nghệ nhân điêu khắc, mỗi bức tượng đều có vẻ trang nghiêm và bao dung đầy trí huệ riêng biệt. Mùi hương thoang thoảng không bao giờ mất đi giúp tượng Phật thêm phần thanh thoát.

Tùy theo từng khối trầm tự nhiên khai thác được, nên việc chế tác các tượng phật không thể giống nhau hoàn toàn về hình tướng nhưng tâm thành kính của người sáng tạo luôn dâng đầy để có thể tạo ra những bức tượng Đức Phật đầy vẻ tôn kính.

Mặt dây chuyền làm từ gỗ trầm hương.

 

tuong_phat_1_12t

Dây chuyền trầm hương.

Tùy vào từng khối gỗ mà người ta chế tác ra các mặt dây chuyền khác nhau. Khối có hình hài, kích thước đẹp rồi thì không cần thêm tao tác chạm khắc gì nữa. Còn có khối phải qua bàn tay chế tác của nghệ nhân thì mới thành hình được.

Các mặt dây chuyền có tại Tramhuongthienban như mặt dây chuyền quan thế âm bồ tát, mặt dây chuyền hồ lô, mặt dây chuyền bát quái…

Ngoài ra còn có rất nhiều đồ thủ công mỹ nghệ khác tại Tramhuongthienban.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo