Nhang Trầm Hương Là gì? Có Công Dụng Như Thế Nào?

Nhang trầm là sản phẩm thường có trong các gia đình Việt nam từ ngàn xưa. Vào mỗi dịp lễ tết trên bàn thờ luôn có nén hương giúp lòng người cảm thấy nhẹ nhàng thành kính đối với gia tiên và các chư vị Phật.

Nhang_tram_khong_tam_1_250

Nhang trầm hương

Tham khảo thêm:

Phân biệt trầm hương và kỳ anh

Tại sao trầm hương lại đắt tiền

Tuy nhiên, nhang trầm không chỉ được dùng trong việc thờ cúng, mà còn có nhiều công dụng khác. Hôm nay Tramhuongthienban muốn giới thiệu đến bạn các công dụng của trầm hương hay nhang trầm đối với chúng ta – những người đang sống.

Nhang trầm hương giúp tinh thần thư giãn, giảm stress.

Cuộc sống ngày nay với bao bộn bề lo toan cho công việc đã tạo cho chúng ta áp lực ngày càng nặng hơn. Trong gia đình, ngoài xã hội với những mối quan hệ đan xen không phải lúc nào cũng ổn thoả luôn làm chúng ta bận tâm lo âu. Lâu dần hệ thần kinh của chúng ta cũng ít nhiều bị tác động nên làm ta có cảm giác căng thẳng, mệt mỏi.

Những lúc như thế, hãy nghĩ đến nhang trầm. Khi được đốt lên mùi hương của trầm sẽ làm tinh thần chúng ta dịu mát, lắng đọng. Mọi áp lực rồi sẽ qua đi qua đi theo làn khói hương nhẹ nhàng, thanh thoát.

Nhang trầm hương giúp tạo bầu không khí ấm cúng, trong lành.

Không phải không có lý do mà từ ngàn xưa, trầm hương đã được nhiều người biết đến và sử dụng trong việc thanh tẩy uế khí, tạp khí, năng lượng trược trong không gian gia đình.

Thông thường khi xây nhà mới hay làm mới không gian sống, người thường xông hương bằng cách đốt trầm hương để giải toả các nguồn uế khí, tạp khí Nhằm tạo điều kiện cho sự lưu thông các luồng vượng khí nhằm đem lại niềm vui, tài lộc cho gia đình.

Nhang trầm hương giúp cảm nhận phật tốt hơn.

Nhang trầm thường được dùng trong nhà Phật như là phương tiện để dâng hương thơm tinh khiết lên Đức Phật. Hương thơm dâng lên Phật thường là hương từ trầm thuỷ hương (hay trầm hương). Việc đốt nhang là một cách để dâng hương cũng như dâng tấm lòng của mình lên đức phật.

Đốt nhang trầm hằng ngày là giái pháp giúp ích cho đời sống tinh thần của chúng ta. Hãy chọn nhang trầm hương  của Tramhuongthienban để chắc rằng bạn đang được hưởng hương từ trầm hương tự nhiên 100%.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo