Những bài thuốc hay từ trầm hương

Trầm hương là một loại thuốc quý được sử dụng trong đông y. Ngày nay việc sử dụng trầm hương vào công việc chữa bệnh trở nên dễ dàng và tiện dụng hơn. Có rất nhiều bài thuốc bổ ích và đơn giản có thể thực hiện tại nhà mà ai cũng có thể làm được.

Xem thêm:

Bài thuốc chữa bí tiểu từ trầm hương

Trầm hương chữa bệnh ung thư bàng quang rất hiệu quả

Dưới đây là các bài thuốc dân gian có thể áp dụng.

Bài thuốc trị đau bụng hoặc loạn khí ở nữ giới:

Bài thuốc là sự kết hợp chủ đạo của trầm hương với một số loại thuốc khác: Trầm hương, đinh hương, mộc hương, hương phụ, kệ hạch, tiểu hồi, trần bì và ô dước tạo giác (mỗi loại 12 gr). Tất cả đem tán bột, uống với rượu để trị: đau bụng hoắc loạn (muốn nôn mà nôn không được); đau bụng do sán khí (khí lạnh đình trệ trong bụng làm cho khí bế tắc không lưu thông được).

Bai_thuoc_tri_dau_da_day

Bài thuốc trị đau dạ dày, các bệnh về tiêu hóa.

Bài thuốc giúp cho nỗi đau dạ dày chỉ là quá khứ, những vị thuốc sau sẽ giúp cho bộ phận tiêu hóa của bạn khỏe mạnh hơn.  Trầm hương, bạch đậu khấu, mỗi thứ 5g, tán nhỏ, rây bột mịn, chia làm 10 gói. Mỗi ngày, người lớn uống 3-4 gói; trẻ lớn tuổi uống 2 gói; trẻ nhỏ, 1 gói. Cho thuốc vào nước nóng già, khuấy đều, để lắng rồi chắt uống. Lưu ý là uống lúc bụng đói trước khi ăn nhé.

Bai_thuoc_danh_cho_nam_gioi

Bài thuốc chữa hen suyễn:

Chúng ta cần có trầm hương 2g, lá trắc bá 3g chúng ta có thể ra tiệm thuốc đông y nào mua cũng có. Tán bột rây mịn pha với nước ấm uống trước khi đi ngủ nhé.

Bai_thuoc_chua_hen_suyen

Bài thuốc dành cho nam giới

Trầm hương còn có cung dụng bổ sung khí huyết không những cho nữ giới mà còn cho nam giới khả năng sinh dục bị suy yếu gồm: trầm hương, nhân sâm, quế nhục, ngũ vị tử và chích thảo chúng ta có thể nấu hoặc pha với nước sôi như trà để uống

Bài thuốc trị khó thở do xúc động mạnh.

Nguyên liệu chính của bài thuốc này là trầm hương và nhân sâm. 2 vị thuốc này chúng ta hãm cùng 1 chén nước trong vòng 10 phút. chiết lấy nước và uống rất công hiệu ngay những ngày đầu tiên

Bai_thuoc_tri_kho_tho

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo