Tác dụng chữa bệnh không ngờ của Trầm Hương

Trầm hương xưa nay ai cũng biết nó là một loại gỗ quý hiếm mang lai nhiều may mắn, đem đến sự thịnh vượng cho chủ nhân của nó. Giá của Trầm Hương bởi vậy cũng được định giá rất cao. Nhưng ngoài những lợi ích từ việc mang may mắn, đem đến sự thịnh vượng Trầm Hương còn được biết đến với công dụng chữa rất nhiều loại bệnh, và là một loại thuốc quý hiếm.

Tham Khảo:

Tượng Phật Trầm Hương

Trầm Hương Được Sinh Ra Như Thế Nào? Có Thể Tự tạo Ra Trầm Hương Được Không?

dam_tram_500_1tram huong thien ban được chế biến sẵn

Trầm Hương tên khoa học là Aquilaria crasna Pierre. Là một loại đặc sản của vùng Nam Á hoặc Đông Nam Á vì thời tiết thích hợp cho Trầm Hương phát triển và sinh sống tạo được nét đặc trưng, mùi hương đặc trung của nó.

Ngày nay khi mà các nhà khoa học đã phân tích và tìm hiểu xác định được một số chất trong Trầm Hương. Loại Trầm Hương chữa bệnh thường là loại có hàm lượng cao. trầm hương có tác dụng ức chế sự co bóp tự chủ của hồi tràng chuột lang và chống co thắt cơ trơn do histamin và acetylcholin gây ra. Theo y học cổ truyền, trầm hương tính ôn, vị thơm, cay, vào các kinh thận, tỳ, vị có tác dụng giáng khí, làm ấm thận, tráng nguyên dương, giảm đau và an thần. Nó thường được dùng điều trị các chứng đau ngực, đau bụng, nấc, nôn, hen suyễn, thận khí hư, bí tiểu tiện, nam giới tinh lạnh…và còn nhiều bệnh khác nữa.

Mặc dù là loại thuốc quý, trị được nhiều bệnh nhưng khi sử dụng trầm hương chúng ta phải hết sức cẩn thận không được dùng cho phụ nữ có thai. Khi dùng trầm hương do đặc tính tác dụng chủ yếu ở dạng tinh dầu cho nên được chế biến theo kiểu mài , bột tán chứ không sắc. Có khoảng 60 bài thuốc được sử dụng trầm hương cho thấy tầm quan trọng và công dụng nó tốt như thế nào. Người ta còn nói đùa là trầm hương còn đắt hơn vàng nữa mà.

Sau đây tôi xin hướng dẫn 1 bài thuốc từ trầm hương chưa bệnh nôn mửa, đau bụng, dạ dày: Trầm hương, nhục quế, bạch đậu khấu, đinh hương mỗi thứ 10 g, hoàng liên 8 g. Bốn vị trộn lẫn tán mịn để sử dụng từ từ pha với nước ấm mỗi ngày 1g. Sau vài ngày các bạn sẽ thấy công dụng ngay

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo