Thú chơi trầm hương tiền tỉ của các đại gia Việt

Trầm Hương từ trước đến nay được biết đến như một loại gỗ quý hiếm có thế phát ra mùi hương đặc trưng và đặc biệt hơn nữa nó mang tới sự may mắn, tài lộc cho chủ nhân.

Đã có không ít đại gia bỏ ra hàng tỉ đồng để sưu tập, tìm kiếm mua các loại trầm hương trên cả đất nước và cả những nước lân cận. Trong khi đó chuyên gia ở Huế nhận định loại trầm hương nhập từ lào về có giá rất đắt 700-800tr/kg nhưng lại rất hiếm. Tuy đắt như vậy nhưng về lúc nào lại hết lúc đó không có mà bán.

Xem thêm:

Trồng trầm hương nhân tạo thu lợi hàng tỉ mỗi năm

Tác dụng chữa bệnh không ngờ của Trầm Hương

do my nghe

Giá cây cũng tùy theo kích thước năm tuổi và chất lượng mùi hương. Theo kinh nghiệm cây có nhiều lỗ khoan tạo vỏ dầu, vỏ cây có màu xám đậm tất nhiên chứa nhiều tinh dầu. Nhưng muốn đảm bảo chắc chắn thì sẽ đục thử ngay tại vườn hoặc nơi bán để giám định.

Do công việc đòi hỏi tỉ mẩn, cẩn trọng nên một ngày bình quân các thợ đẩy trầm cũng chỉ có thể đẽo đục được khoảng 3-4 lạng tinh dầu, loại này có giá dao động từ 10 đến 12 triệu đồng/kg.

Trầm hương tự nhiên, hoang dã của Lào,  loại trầm này thường có tuổi thọ lớn, hàm lượng tinh dầu cao. Nhưng nó cũng được phân loại theo lượng và màu sắc tinh dầu. Tinh dầu càng đậm, càng dày, màu càng đen thì giá càng đắt. cây dó tự nhiên của Lào giá bán thường rất cao và theo nhiều mức giá khác nhau. Vì tùy theo lượng tinh dầu và cả màu sắc của loại tinh dầu có trong cây dó, nếu cây nào thả vào nước mà nó chìm xuống do tinh dầu có nhiều thì 1kg loại này có thể giá bán lên tới khoảng 700-800 triệu. Bên cạnh đó, các loại khác có nhiều mức giá và tùy theo cảm quan của mỗi người, có thể từ 30, 50, 70, 80 tới hàng trăm triệu đồng.

Loại trầm chất lượng càng tốt, giá càng cao thì lại dễ bán. Công ty chúng tôi đã gia công rất nhiều sản phẩm liên quan đến hàng mỹ nghệ trầm hương, các bạn có thể tham khảo website http://tramhuongthienban.com để xem thêm thông tin chi tiết.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo