Trầm Hương, Kỳ Nam Có Tác Dụng Gì ?

Trầm hương và Kỳ nam chính là 2 loại gỗ cực kỳ quý hiếm hiện nay được nhiều người săn lùng vì những công dụng mà nó mang lại là vô cùng giá trị. Hôm nay Tramhuongthienban.com sẽ cùng mọi người tìm hiểu về tác dụng của Trầm hương và Kỳ nam.

Trước tiên bạn cần biết Trầm hương, kỳ nam là gì ? để có thể hiểu hết được nguồn gốc ra đời cũng như những giá trị của loại gỗ quý hiếm này. Sau đây là những công dụng của Trầm, Kỳ :

Mùi thơm đặc biệt

Trầm – kỳ có mùi thơm hơi hắc, đặc biệt khi đốt sẽ cho mùi thơm tinh dầu trầm không thể lẫn lộn với một loại hương thơm nào khác. Đặc điểm của trầm – kỳ là ở hương thơm, đặc biệt là kỳ. Những vật phẩm chế tác từ kỳ có hương thơm gần như là mãi mãi.

Dùng làm trang sức

Trầm, Kỳ thường được dùng làm trang sức đặc biệt là Kỳ. Như được biết tinh dầu thơm của trầm – kỳ phối với tinh dầu xạ hương (lấy từ túi thơm của con cầy hương) sẽ tạo ra một mùi hương rất đặc biệt, rất mạnh và quyến rũ! Tùy theo tỷ lệ pha chế giữa trầm – kỳ và xạ hương mà hương thơm được tạo ra sẽ có sức quyến rũ phái nam hay phái nữ. Nếu tỷ lệ tinh dầu trầm – kỳ chiếm 85% thì hương thơm này dùng cho phái nam, vì nó cực kỳ quyến rũ phái nữ. Với tỷ lệ pha trộn ngược lại (kỳ – nam chỉ chiếm 15%), thì hương thơm phối trộn tạo ra sẽ dành cho nữ giới, vì nó có sức lôi kéo phái nam!

Có thể thấy những đồ trang sức làm từ Trầm, Kỳ mang lại một sức quyến rũ vô cùng mạnh mẽ.

Trầm hương có tác dụng :

– Giáng khí xuống

– Hạ đờm

– Bổ nguyên dương

– Bổ thận khí

– Trợ sức cho công năng vận hóa của tỳ thận.

Ngoài ra, còn có tác dụng trợ tim, mạnh tim, lợi tiêu hóa, trị tiêu chảy, chống nôn

Tác dụng rất hay trong trường hợp bị chướng khí nghịch làm khó thở, hen suyễn thở dốc và bệnh đang nguy phát, có những cơn nấc không dứt được.

Một điểm lưu ý là người có chứng âm hư hỏa vượng (người đang sốt, khô gầy) thì tuyệt đối không được dùng trầm.

tram huong

Trầm hương

Kỳ nam có tác dụng : 

– Chữa trị chứng đi tiểu không cầm được

– Giúp bền vững tinh khí (giao hợp được lâu)

– Điều trị các bệnh tiêu hóa như, bệnh khí thống (đau do hơi dồn tức trong bụng), hay đau bụng tiêu chảy thể tả

– Tiêu tan đờm dãi (dùng trong trị chứng ho).

Thường người ta không cho chung kỳ nam với các vị thuốc khác, cũng như không qua đun nấu (vì như thế sẽ làm bay mất hương khí của kỳ), mà dùng bằng cách mài ra rồi uống.

Dùng kỳ nam trích tinh dầu để pha chế các loại nước hoa.

Làm vòng đeo tay, hạt chuỗi vừa làm đồ trang sức (hương thơm lưu giữ hằng mấy chục năm), vừa có công dụng trị gió, tránh được cảm mạo.

ky nam

Kỳ nam

Như vậy phải nói là các công dụng của trầm hương, kỳ nam là không phải bàn cãi. Nếu bạn đang có nhu cầu mua các sản phẩm liên quan đến trầm hương thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua Website : http://tramhuongthienban.com/ để được báo giá rẻ nhất

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo