Trầm Hương Tự Nhiên Và Trầm Hương Nhân Tạo

tram huong là một loại gỗ quý hiếm, có thể có ở cây dó bầu có vỏ xám lá mọc đối phiến lá mỏng, ở việt nam thiên nhiên ưu đãi nên trầm hương có rất nhiều ở các tỉnh từ bắc vào nam như : Lạng Sơn Bắc Giang, Quảng Trị, Quảng Nam, Khánh Hòa, Đăk Lăk, Đồng Nai, Kiên Giang Bến Tre…

cay do bau

 

Cây dó bầu con được nhân giống

Hiện nay ở nước ta nhờ khoa học công nghệ phát triển đã nghiên cứu cấy tạo thành công tram huong nhân tạo trên cây dó bầu. Để duy trì, bảo vệ nguồn Gen của trầm hương. Trong khi trầm hương tự nhiên ngày càn cạn kiệt và quý hiếm.

Giống nhau

Trầm hương tự nhiên và tram huong nhân tạo đều được sinh ra từ nhựa cây dó bầu trải qua nhiều năm và cơ bản có mùi hương giống như nhau, có cùng màu sắc và công dụng.

Khác nhau

– Về kinh tế:  thì trầm hương tự nhiên có giá cao hơn rất rất nhiều so với trầm hương nhân tạo và có hàm lượng tinh dầu cao hơn trầm hương nhân tạo, thường thì bất kể cái gì mà tạo ra được thì cũng có giá rẽ hơn rất là nhiều so với tự nhiên, Trầm hương tự nhiên ngày càn quý hiếm đồng nghĩa giá càn tăng theo thời gian ngược lại trầm hương nhân tạo ngày càn tạo ra  nhiều thì giá càn giảm .

– Về mùi hương : Về cơ bản mùi hương của hai loại này tương đối như nhau tuy nhiên mùi hương của trầm hương nhân tạo không đậm, không lâu như trầm hương tự nhiên. Thường thì khách hàng ít ai phân biệt được mùi thơm của hai loại này chỉ có nhưng người thực sự có chuyên môn, kinh doanh, cũng như tiếp xúc hàng ngày với trầm hương, bằng kinh nghiệp họ mới nhận ra sự khác biệt này.

– Thời gian: Theo kinh nghiệm lâu năm của dân trong nghề  thì thời gian là yếu tố cơ bản làm cho trầm tự nhiên cũng như trầm nhân tạo có sự biến đổi theo chiều hướng nâng cao về chất lượng. Chính vì vậy mà trầm hương tự nhiên quý hiếm và rất có giá trị hơn nhân tạo vì trầm hương tự nhiên có thời gian hình thành trầm rất lau, còn nhân tạo nhờ vào chất hóa học để tạo trầm nên thời gian ngắn hơn.

Qua bài viết này của Tramhuongthienban  mong rằng sẽ giúp bạn phân biệt được trầm hương nhân tao và trầm hương tự nhiên.

Bài viết tham khảo:

Chế Tác Đồ Mỹ Nghệ Từ Trầm Hương.

Trầm Hương Được Sinh Ra Như Thế Nào? Có Thể Tự tạo Ra Trầm Hương Được Không?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo