Trồng chơi ăn thật thoát đói nghèo cả xã

Đó là trường hợp của các hộ gia đình tại Thủy Xuân tỉnh Thừa Thiên Huế. Với mỗi kg tinh dầu tram huong bán được từ 12-15tr đã giúp cho bà con nơi đây thu hoạch mỗi năm trên dưới 200tr nhờ trồng cây dó bầu này.

Thời tiết khi hậu cũng như đất đai nơi đây rất phù hợp với trồng cây dó bầu. Xác định đây là mảnh đất tiềm năng có thể phát triển trồng cây dó bầu kiến tạo trầm hương hiệu quả kinh tế cao nên những năm gần đây xã cũng như huyện đã khuyến khích hướng dẫn bà con trồng cây dó bầu kiến tạo trầm và không ngừng được người dân hưởng ứng và phát triển.

Xem thêm:

Sản xuất nước hoa cao cấp từ tinh dầu trầm hương

Hút trầm hương tưng cường sinh lực nam giới?

tao_tram_bang_thuoc_diet_cotrồng cây dó bầu kiến tạo trầm

Là người đầu tiên đưa cây dó trầm lên với vùng gò đồi Thủy Xuân mấy chục năm trước, trong ký ức ông Trần Quốc Hùng là cả những ngày gian khó và hạnh phúc khi cây trầm cho khai thác những mẻ đầu tiên. Những ngày này, mặc dù thời tiết nắng hạn kéo dài liên tục, nhưng hàng trăm cây dó trầm trong vườn của ông Hùng vẫn tươi tốt, xanh um. Điều này cho thấy cây dó trầm rất thích nghi với vùng đất nơi đây.

Qua bao nhiêu năm tháng dầy công chăm sóc, có những cây đã được 30 tuổi cho hàm lượng tinh dầu trầm cao. Theo ông Hùng, đây là cây trồng mang lại nguồn thu nhập chính cho gia đình. Với mức giá thị trường hiện nay mỗi kg tinh dầu trầm từ 10 – 12 triệu đồng, ước tính gia đình thu lợi khoảng 100 – 150 triệu đồng/năm. Đó là chưa kể số tiền thu được từ giác trầm và vỏ cây dó để làm hương, cây dó trầm giống.. Nhìn theo tấm gương của ông Hùng mọi người đều muốn học theo, nhờ ông chỉ bảo cách chăm sóc cây như thế nào, làm thế nào để đạt hiệu quả cao, làm thế nào để thu được trầm chất lượng nhất.

Đi từ thành công của ông Hùng mà hiện nay trên địa bàn huyện Thủy Xuân đá có hàng trăm hộ trồng cây dó bầu kiến tạo trầm và bước đầu đã thu hoạch được những lợi nhuận đáng kẻ. Tưởng chừng như trồng dó bầu để làm mát chắn lũ, nhưng không ngờ hiệu quả về mặt kinh tế của nó lại cao đến như vậy. Bây giờ chúng tôi cũng không tin được nó là thật nữa, ai ai cũng có công ăn việc làm, có thu nhập ổn định và đặc biệt nó còn giúp giữ đất tránh lũ sạt lỡ nữa.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo