Vì Sao Trầm Hương Lại Có Giá Siêu Đắt?

Sở dĩ trầm hương lại có giá siêu đắt đỏ như vậy là do công dụng của nó trong đông y, và Trong y học hiện đại ngày nay. Sau đây hãy cùng Tramhuongthienban tìm hiểu rõ hơn về tram huong.

Tham khảo:

– Nhang Trầm Hương Là gì? Có Công Dụng Như Thế Nào?

– Phân Biệt Trầm Hương Và Kỳ Nam.

Công dụng của trâm hương trong đông y.

Xét về dược tính, từ xa xưa, Đông y đã xem trầm hương là  vị thuốc cực quý, và trầm thường được dùng để làm thuốc nhiều  hơn là kỳ nam vì kỳ nam quá hiếm và đắt tiền.

Trong dân gian thường dùng trầm  hương làm gối để chống chứng đau đầu, trầm cảm. Khói trầm hương còn được dùng như 1 chất trừ tà, uế khí và bột trầm hương được dùng để chống bọ chét, chấy rận. Đặc biệt trầm hương còn được dung để tạo mùi thơm như một loại nước hoa.

Còn theo Y Học Cổ Truyền,  trầm hương có tác dụng : tỳ kinh, vị kinh và thận kinh của cơ thể; có tác dụng giáng khí, làm ấm thận, tráng nguyên dương, giảm đau và an thần. Trầm – Kỳ  nam thường được dùng để điều trị các chứng đau ngực, đau bụng, nấc, nôn, hen suyễn, thận khí hư …

Tác dụng của Trầm – Kỳ chủ yếu ở tinh dầu nên thưởng được dùng dưới dạng nước mài. Có lẽ chính vì điều này nên nhiều người dùng trầm – kỳ nam nấu nước như trà uống hàng ngày để bổ trợ sức khỏe và chữa 1 số bệnh đơn giản , sau một vẫn không thấy có tác dụng.

Tuy nhiên, mặc dù là vị thuốc quý, cực kỳ hiệu quả trong việc bổ trợ sức khỏe, nhưng khi dùng trầm hương – kỳ nam phải thật thận trọng cho phụ nữ có thai.

Công dụng của trâm hương trong y học hiện đại.

Ngoài những tác dụng thần kỳ trong Đông y, ngày nay với nền khoa học kỹ thuật tiên tiến, các nhà khoa học cũng đã có những phát hiện thật đáng kinh ngạc về những hoạt chất của trầm hương.

Trầm hương còn giúp chữa bệnh trầm cảm, tâm thần phân liệt, tự kỷ ám thị, mất trí nhớ, Parkinson, giúp nuôi dưỡng tế bào thần kinh….

Dùng chất chiết của vỏ cây Dó Trầm để điều trị ung thư có nghĩa là  ta dung chất chiết từ vỏ của cây Dó Trầm để diệt tế bào ung thư, đề phòng và chữa bệnh ung thư.

Ngoài ra, các nhà khoa học Việt Nam cũng đã tìm ra một hoạt chất mới có trên trầm hương – kỳ nam có tác dụng tiêu diệt trực tiếp virus(gây bệnh mụn rộp), kích thích cơ thể sản sinh kháng sinh, giúp cơ thể tăng khả năng chống lại các bệnh có nguồn gốc từ virus. Ngoài ra hoạt chất này còn có tác dụng hạ đường huyết

Tác dụng khác của trầm hương.

Ngoài các công dụng thần kỳ trong y học, trần hương – kỳ nam còn được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới với nhiều tác dụng hữu ích.

Trung Đông được biết đến như một nơi sử dụng trầm hương nhiều nhất thế giới vì họ rất thích mùi trầm. Người Trung Đông sử dụng trầm như nước hoa từ thánh đường, nhà thờ, đến những nơi trang nghiêm nơi đâu cũng thơm nức mùi trầm hương

Ngoài ra trầm hương còn được làm đồ trang sức, thủ công mỹ nghệ hiện tại Tramhuongthienban đang có rất nhiều sản phẩm làm từ trầm hương như chuỗi hạt trầm hương, vòng tay trầm hương…

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo